Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản 2019 có gì mới?

Trong 5 năm trở lại đây, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản càng thu hút lao động Việt Nam bởi lợi ích mang lại là rất lớn.

Đặc biệt sang đầu năm 2019, Chính phủ Nhật Bản còn thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ nhằm thu hút lao động nước ngoài đến làm việc. Vậy những chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là gì? Hãy cùng Tập đoàn Anh Vinh – Chi nhánh Thăng Long Hà Nội tìm hiểu nhé!

Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Đặc biệt là trong các ngành xây dựng, cơ khí, điện – điện tử, công nghệ thông tin, điều dưỡng,… Chính vì vậy, để thu hút lao động nước ngoài, năm 2019 Chính phủ Nhật Bản dự sẽ tiến hành thay đổi các chính sách về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 Cập nhật ngay: Bí quyết trúng tuyển đơn hàng Nhật Bản ngay lần đầu phỏng vấn 

Dự cuối tháng 3 năm 2019 sẽ có quyết định chính thức. Nếu được thông qua thì chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 sẽ có sự thay đổi tích cực cho người lao động và được áp dụng luôn từ tháng 4 năm 2019.

1. Năm 2019, Nhật Bản mở cửa thị trường lao động

So với những năm trước, Nhật Bản chỉ cấp thị thực làm việc cho những lao động nước ngoài có trình độ kỹ thuật cao như luật sư, bác sĩ hoặc giáo viên. Tuy nhiên, ngày 8/12/2018 vừa qua, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua dự luật nới lỏng những quy định về tiếp nhận người lao động nước ngoài. Đây là sự thay đổi lớn trong chính sách việc làm của quốc gia Nhật Bản.

Chính sách của Nhật Bản về lao động

Nhật Bản thông qua dự luật mở cửa thị trường lao động 

Theo dự luật, từ tháng 4 năm 2019, hệ thống cấp thị thực cho người lao động đến từ nước ngoài sẽ có hiệu lực. Được áp dụng cho 14 lĩnh vực, trong đó có ngành điều dưỡng, xây dựng và nông nghiệp. Đây là 3 ngành nghề đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực tại Nhật Bản.

Theo hệ thống thị thực mới, người lao động đến từ nước ngoài sẽ được tiếp nhận theo 2 loại thị thực:

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 JVNET Thị thực loại I

+ Quyền lợi: được gia hạn tối đa 5 năm

+ Áp dụng cho 14 lĩnh vực ngành nghề khác nhau

+ Yêu cầu : Không yêu cầu cao về kinh nghiệm và trình độ học vấn; thi đỗ bài kiểm tra kỹ thuật và tiếng Nhật.

Lưu ý:

– NLĐ nước ngoài đã tham gia chương trình thực tập kỹ thuật kéo dài hơn 3 năm thì không cần phải làm các bài kiểm tra về tiếng Nhật và kỹ thuật.

– NLĐ cấp thị thực loại I sẽ không được đưa gia đình tới Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 JVNET Thị thực loại II

+ Áp dụng dự kiến giới hạn trong 2 lĩnh vực: đóng tàu và xây dựng

+ Yêu cầu: NLĐ phải có kỹ năng cao và thi đỗ bài kiểm tra kỹ năng cấp độ cao

+ Quyền lợi: được gia hạn lâu dài sau 5 năm, số lần gia hạn thị thực không bị hạn chế, được phép đưa gia đình sang Nhật.

Với thị thực loại I, Chính phủ Nhật Bản ước tính sẽ tiếp nhận khoảng 47.750 người trong năm 2019. Dự kiến sau 5 năm sẽ tiếp nhận tối đa 345.140 người, trong đó có khoảng 60.000 hộ lý và điều dưỡng viên.

2. Tăng thời gian chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Đây thực sự là tin vui đối với người lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc dài hạn tại Nhật. Bởi chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản giới hạn thời gian làm việc là 3 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng, nếu đáp ứng điều kiện, TTS sẽ được quay trở lại Nhật Bản làm việc thêm 2 năm nữa.

Thực tập sinh có thể làm việc ở Nhật 10 năm

Năm 2019, TTS có thể được phép làm việc tại Nhật lên tối đa 10 năm 

Tuy nhiên, nếu Luật mới được thông qua, thời gian làm việc của NLĐ được cấp thị thực loại II sẽ được gia hạn lâu dài sau 5 năm, số lần gia hạn thị thực không bị hạn chế. . Áp dụng cho 2 ngành nghề là: đóng tàu và xây dựng. Các ngành nghề còn lại vẫn đang trong quá trình dự thảo.

3. Có cơ hội được cấp vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật

Thông thường, trong chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chỉ có những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư mới có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật.

Sang năm 2019, nếu Luật mới được áp dụng, những lao động được cấp thị thực loại II sẽ có cơ hội được cấp vĩnh trú tại Nhật. Đặc biệt là được phép đưa gia đình từ Việt Nam sang Nhật sinh sống.

Kết quả hình ảnh cho bảo lãnh người thân khi sang nhật

Năm 2019, Lao động có cơ hội bảo lãnh người thân đi Nhật 

Điều kiện để được cấp vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật gồm: Sau khi hết 5 năm gia hạn thêm, thực tập sinh sẽ tham gia kỳ thi kỹ năng (thi tiếng Nhật và kỹ năng). Nếu đỗ kỳ thi này thì thực tập sinh sẽ được cấp tư cách TOKUTEI GHINO 2 GO. Với tư cách này, thực tập sinh có thể sẽ được cấp vĩnh trú tại Nhật và được phép đưa người thân sang Nhật sinh sống và làm việc.

4. Tăng số lượng tiếp nhận TTS Việt Nam đi Nhật Bản làm việc

Hiện tại, Nhật Bản vẫn đang thiếu hụt trầm trọng lao động trong các ngành trọng điểm. Đặc biệt, vào 24/07/2020, Thế vận hội mùa hè 2020 sẽ được tổ chức tại Tokyo – Nhật Bản. Vì vậy, Nhật Bản cần một số lượng lớn lao động nước ngoài hoàn thành gấp rút các công trình chuẩn bị cho Olympic 2020.

Nhật Bản tăng cường tuyển dụng lao động Việt

Năm 2019, Nhật Bản tăng cường tuyển dụng lao động Việt sang Nhật làm việc

Theo thống kê từ Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, năm 2018, cả nước đã có 68.737 người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công và vượt qua Đài Loan, trở thành thị trường việc làm số 1 tại Việt Nam. Dự trong thời gian tới, số lượng lao động Việt đi Nhật làm việc sẽ còn tiếp tục gia tăng cao. Bởi sang năm 2019, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ thực hiện nhiều chính sách có lợi cho NLĐ nước ngoài làm việc tại Nhật Bản thúc đẩy NLĐ đăng ký đi Nhật làm việc ngày càng nhiều hơn.

Bên cạnh các ngành công nghiệp, nông nghiệp thì ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cũng cần tuyển số lượng lớn hộ lý, điều dưỡng viên đi Nhật làm việc. Hiện Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch, tuyển 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, từ nay đến năm 2020.

xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 Xem thêm: Thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Như vậy, những thay đổi mới này đã mang lại nhiều lợi ích cho người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản Đặc biệt là những lao động đi đơn hàng xây dựng, nông nghiệp và điều dưỡng.

Hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động. Chúc các bạn TTS Việt Nam thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động sang Nhật!

 

Danh mục:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TẬP ĐOÀN ANH VINH – CHI NHÁNH THĂNG LONG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 1900.7115
  • Email: info@anhvinhhanoi.vn
Tin tức khác
5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani

Ngày nay, khi muốn xuất khẩu lao động nước ngoài để cải thiện thu nhập, bạn có thể chọn lựa đến nhiều quốc gia như xuất khẩu lao... Chi tiết

Bỏ túi bí quyết tìm nhà ở Nhật

Việc tìm thuê được một căn phòng tốt là yếu tố cơ bản, quan trọng để các bạn có thể yên tâm học hành, làm việc và sinh... Chi tiết

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động...

bị viêm gan B có đi xkld Nhật Bản Tôi bị viêm gan B có đi xkld Nhật Bản được không? Chào bạn, bệnh viêm gan B nằm... Chi tiết

Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật...

Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn có hình xăm nhé!... Chi tiết

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy tiền Nenkin Nhật...

Nenkin là gì? Mẫu đơn xin Nenkin? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để lấy được tiền Nenkin lần 1 và Nenkin lần 2 ? Điều kiện lấy... Chi tiết

Tổng hợp các bệnh không được đi xuất khẩu lao...

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, các thực tập sinh phải đáp ứng những yêu cầu cần thiết về sức khỏe. Theo thông... Chi tiết