Ở thời điểm hiện tại, Nhật Bản đang có nhiều biến động về nền kinh tế các lao động Việt Nam muốn sang đó xuất khẩu lao động thường thắc mắc “Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu? Hay chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản gồm những khoản gì?  Mời các bạn theo dõi để cùng Anh Vinh Hà Nội làm rõ vấn đề này với những thông tin cụ thể nhất và chính xác nhất.

I.Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?

Chi phí đi Nhật 2019 bao gồm các khoản phí khác nhau như phí dịch vụ tư vấn, dịch thuật, phí ăn ở, đào tạo tiếng và tay nghề, phí xuất cảnh, … Đây là một khoản tiền khá lớn nhưng có thể đáp ứng được đối với lao động Việt Nam.

Lao động trước khi xuất cảnh
Lao động trước khi xuất cảnh

Để có chi phí đi Nhật 2019, bạn có thể tìm đến các nguồn khác nhau như: Tiền của gia đình, tiền vay của bạn bè, người thân, tiền vay của ngân hàng chính sách. Nếu bạn muốn vay tín dụng bên ngoài, bạn nên xem xét kỹ lãi vay, thời hạn trả để cân nhắc việc vay hay không. Với số tiền đầu tư lớn như trên, bạn không cần quá lo lắng vì theo tính toán, với mức lương dao động từ 30-55 triệu/tháng khi làm việc tại Nhật, trong vòng 1 năm làm việc chăm chỉ (cả làm thêm, tăng ca) thì bạn có thể thu đủ chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản đã đầu tư và bắt đầu tích lũy tiền để dành.

II.Chi phí đi Nhật gồm những khoản gì?

Chi phí đi Nhật gồm những khoản gì?
Chi phí đi Nhật gồm những khoản gì?

1.Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

 Để có thể sang Nhật Bản làm việc, người lao động cần đáp ứng điều kiện sức khỏe đi Nhật. Mục đich của việc này là tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc tại Nhật Bản.

 Chi phí khám sức khỏe sẽ phụ thuộc vào danh mục khám nhiều hay ít. Thông thường mức phí khám sức khỏe đi Nhật là khoảng 700 nghìn đồng. Người lao động nên đi khám sức khỏe tại các bệnh viện được phép cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc bệnh viện do công ty chỉ định.

Chi phí đi Nhật bao nhiêu là đủ?
Chi phí đi Nhật bao nhiêu là đủ?

2. Tiền dịch vụ cho công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

 Tiền dịch vụ gồm có: Phí khai thác đơn hàng, dịch thuật hồ sơ giấy tờ, visa vé máy bay…

 Theo quy định của bộ LĐTB&XH thì công ty môi giới không được thu phí dịch vụ vượt quá 1 tháng lương của người lao động đối với hợp đồng 1 năm và 3 tháng tiền lương đối với hợp đồng 3 năm.

 Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

3. Chi phí đào tạo tiếng Nhật

 Sau khi thi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ bắt đầu thời gian đào tạo tiếng chính thức. Người Nhật yêu cầu các bạn phải hoàn thành tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật trên lớp tương đương với trình độ N5.

Khoản chi phí học tiếng của công ty là 15 triệu/6 tháng. Trong trường hợp người lao động đã biết tiếng Nhật thì sẽ không phải đóng tiền học tiếng tại trung tâm.

4. Chi phí đạo tạo tay nghề (nếu có)

Chi phí đạo tạo tay nghề (nếu có)
Chi phí đạo tạo tay nghề (nếu có)

 Một số đơn hàng yêu cầu lao động cần phải có tay nghề, trình độ. Do đó, khi tham gia đơn hàng dạng này thì công ty sẽ tổ chức các khóa đào tạo tay nghề kỹ năng công việc cho người lao động nhằm đáp ứng được các tiêu chí mà xí nghiệp Nhật Bản đưa ra. Số tiền mà lao động phải trả cho khóa đào tạo tay nghề có thể khác nhau tùy vào từng đơn hàng.

Ngoài ra còn một số khoản phụ phí khác mà người lao động có thể phải đóng như quần áo đồng phục, giáo trình tại liệu… đây là khoản chi phí nhỏ và có những công ty họ không thu khoản tiền này.

5. Chi phí làm visa đi Nhật

Chi phí làm visa đi Nhật
Chi phí làm visa đi Nhật
  • Phí nộp đại sứ quán: đây là phần phí do đại sứ quan quy định, có biểu giá rõ ràng và được công bố trên website của đại sứ quán Nhật và tại phòng tiếp nhận hồ sơ của Nhật Bản.
  • Thư mời mục đích du lịch: xin visa du lịch Nhật Bản theo quy định vẫn phải có giấy mời. Công ty sẽ hỗ trợ giấy tờ này.
  • Phí dịch thuật công chứng: Giá dịch thuật công chứng thông thường rơi vào 35,000 đồng – 50,000 đồng/ trang.
  • Phí bảo hiểm du lịch: Công ty sẽ chọn cho bạn một mức bảo hiểm du lịch phù hợp với hành trình và theo đúng quy định của từng đại sứ quán.
  • Phí dịch vụ: đây là phần phí mà công ty ủy quyền thu phí của bạn khi chúng tôi tư vấn, hỗ trợ khai hồ sơ, đặt lịch hẹn, thu hồ sơ, trả hồ sơ, rửa ảnh, dịch thuật, công chứng….
  • Nhìn chung chi phí đi Nhật Bản đang ngày càng giảm, chi phí trọn gói của công ty đang giao động chỉ từ (110 triệu-160 triệu) tùy đơn hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CHI NHÁNH THĂNG LONG HÀ NỘI TẬP ĐOÀN ANH VINH

VP Hà Nội: Tầng 4 tòa nhà VAPA, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900.7115

Tel: 0846. 712.666

——————————————————————

Email: info@anhvinhhanoi.vn

Website: www.anhvinhhanoi.vn

Facebook: facebook.com/anhvinhhanoi/

Mua theme này