Bạn có biết visa kỹ năng đặc định mới ở Nhật?

Gần đây, visa dac dinh đã trở thành mối quan tâm của không ít cho thực tập sinh đang làm việc ở Nhật cũng như thực tập sinh đang chuẩn bị sang Nhật. Vây visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng nào mới được cấp visa kỹ năng đặc định?… Cùng nhau đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

1. Visa kỹ năng đặc định là gì?

Có thể nói đây là một tin “cực vui” cho lao động đang làm việc cũng như đang có ý định sang Nhật làm việc. Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về loại visa mới này nhé!

Visa “kỹ năng đặc định” là một dạng visa biến thể của visa “kỹ năng thực tập sinh”, cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với visa “kỹ năng thực tập sinh”) và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời hạn lao động. Ngoài ra, người lao động cũng được phép chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

2. Có mấy loại visa kỹ năng đặc định? 

Hiện visa dac dinh được chia làm 2 loại là visa kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2.

Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định không?

Có 2 loại hình visa đặc định mới

 Visa kỹ năng  đặc định loại 1:

Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng lao động dưới dạng visa TTS thì có thể thi tay nghề và chuyển đổi sang visa đặc định loại 1. Thời gian làm việc dưới dạng visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật.

 Visa kỹ năng đặc định loại 2:

Bạn sẽ được nhận visa này nếu visa kỹ năng đặc định loại 1 hết hạn. Với visa loại 2 này bạn có thể xin được visa vĩnh trú ở Nhật và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật được.

3. Các ngành nghề và số lượng TTS dự kiến tiếp nhận

Hiện tại TTS trong 14 ngành nghề chỉ định mới có thể chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định. Còn tùy theo mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực trong từng ngành nghề sẽ quyết định sẽ số lượng lao động sẽ được tiếp nhận. Các bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây.

Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định không?
Số lượng lao động dự kiến tiếp nhận trong 14 ngành nghề 

4. Đối tượng được cấp visa kỹ năng đặc định là ai?

Theo quy định, để được cấp visa kỹ năng đặc định thì lao động phải đáp ứng đủ 2 yếu tố dưới đây:

 Đã kết thúc hợp đồng lao động tu nghiệp 3 năm.

 Đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt.

5. Visa TTS khác biệt thế nào với visa kỹ năng đặc định

Thực tập sinh tại Tập đoàn Anh Vinh - Chi nhánh Thăng Lonh Hà Nội

Thực tập sinh tại Tập đoàn Anh Vinh – Chi nhánh Thăng Lonh Hà Nội

Nhìn chung thì visa kỹ năng đặc định có nhiều điểm khác biệt hay nói cách khác là có nhiều điểm thuận hơn visa TTS.

3 lợi thế lớn nhất mà TTS sẽ nhận được khi chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định thành công là:

  Tăng thời gian làm việc bên Nhật, có thể xin được visa vĩnh trú khi có visa kỹ năng đặc định loại 2.

 Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật

 Mức lương mà lao động sẽ nhận được khi chuyển sang Visa kỹ năng đặc định sẽ cao hơn rất nhiều, có thể ngang bằng với người Nhật trong cùng một ngành nghề chuyên môn.

6. Những thông tin cần biết về kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt 

Thời gian diễn ra kỳ thi

Theo thông tin mới nhất từ Chính phủ Nhật Bản, thì trong năm 2019 sẽ tổ chức thi tuyển một số ngành nghề, các ngành còn lại sẽ tổ chức vào năm 2020.

Các ngành thi tuyển trong năm nay (2019) bao gồm ngành điều dưỡng, ẩm thực nhà hàng, khách sạn, vệ sinh tòa nhà với thời gian thi tuyển dự kiến như bảng dưới đây:

Địa điểm tổ chức thi tuyển

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn các thông tin về loại hình visa mới đang gây bão trong cộng đồng lao động đang làm việc ở Nhật cũng như có ý định sang Nhật. Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Visa dac dinh là gì rồi phải không? Chúc thành công!

 

 

 

Danh mục: ,

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TẬP ĐOÀN ANH VINH – CHI NHÁNH THĂNG LONG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 1900.7115
  • Email: info@anhvinhhanoi.vn
Tin tức khác
5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani

Ngày nay, khi muốn xuất khẩu lao động nước ngoài để cải thiện thu nhập, bạn có thể chọn lựa đến nhiều quốc gia như xuất khẩu lao... Chi tiết

Nên và không nên mua gì tại cửa hàng 100...

Chi phí sinh hoạt tại Nhật được đánh giá là khá đắt đỏ. Tuy nhiên, tại đất nước này lại có những cửa hàng 100 Yên với đủ... Chi tiết

Bỏ túi bí quyết tìm nhà ở Nhật

Việc tìm thuê được một căn phòng tốt là yếu tố cơ bản, quan trọng để các bạn có thể yên tâm học hành, làm việc và sinh... Chi tiết

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động...

bị viêm gan B có đi xkld Nhật Bản Tôi bị viêm gan B có đi xkld Nhật Bản được không? Chào bạn, bệnh viêm gan B nằm... Chi tiết

Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật...

Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn có hình xăm nhé!... Chi tiết

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy tiền Nenkin Nhật...

Nenkin là gì? Mẫu đơn xin Nenkin? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để lấy được tiền Nenkin lần 1 và Nenkin lần 2 ? Điều kiện lấy... Chi tiết