Tất tần tần về visa đặc định loại 2

Visa kỹ năng đặc định loại 2 là visa lao động cao cấp hơn visa đặc định loại 1 với nhiều ưu đãi hơn được nhiều lao động quan tâm. Vậy visa đặc định loại 2 là gì? Đối tượng nào mới xin được? Lợi ích mà visa đặc định loại 2 mang lại là gì?… Tất cả các thắc mắc này chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết trong bài viết dưới đây nhé!

Visa kỹ năng đặc định loại 2 là gì? Xin visa loại này có KHÓ KHÔNG?

Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định loại 2 

1. Visa đặc định loại 2 là gì?

Trước tiên để biết được visa đặc định loại 2 là gì thì các bạn phải biết thế nào là visa kỹ năng đặc định:

 Visa kỹ năng đặc định là loại visa mới được biến thể từ visa TTS nhằm giúp các lao động có tay nghề tốt, tiếng tốt, mong muốn được lập nghiệp ở Nhật có thể KÉO DÀI thời gian làm việc. Đặc biệt nếu nhận được visa mới này thì lao động sẽ được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn đặc biệt là về mức lương, có chuyển việc dễ dàng hơn,…

>>> Tìm hiểu thêm về visa kỹ năng đặc định tại đây: Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định- những điều TTS phải biết!

 Visa đặc định loại 2 là một phân loại của visa kỹ năng đặc định cho phép lao động có thể làm việc lâu dài tại Nhật và đặc biệt là có thể bảo lãnh người thân sang Nhật. Đây là những điều mà visa TTS không thể nào có được.

2. Ngành nghề chấp nhận

Nếu như visa kỹ năng đặc định loại 1 có đến 14 ngành nghề chấp nhận thì visa đặc định loại 2 chỉ có 2 ngành nghề chấp nhận đó là:

Visa kỹ năng đặc định loại 2 là gì? Xin visa loại này có KHÓ KHÔNG?

Visa đặc định loại 2 chỉ áp dụng cho 2 ngành nghề 

 Xây dựng

 Đóng tàu

Và các bạn chú ý là không phải ai cũng có thể xin được visa đặc định loại 2 mà chỉ có đối tượng đã kết thúc chương trình visa kỹ năng đặc định và xin chuyển giao lên visa đặc định loại 2 mới được tham gia nhé!

3. Đặc điểm visa kỹ năng đặc định loại 2

 Có thể xin visa vĩnh trú và làm việc lâu dài ở Nhật

 Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc

Có thể chuyển việc dễ dàng nhưng chú ý là phải cùng ngành

 Mức lương và chế độ đãi ngỗ ngang bằng hoặc cao hơn người Nhật có cùng trình độ kinh nghiệm

4. Khi nào thì visa kỹ năng đặc định loại 2 mới được khởi động

Visa kỹ năng đặc định loại 2 là gì? Xin visa loại này có KHÓ KHÔNG?

Thời gian khởi động visa đặc định loại 2

Như chúng tôi đã nói ở trên thì đối tượng được phép xin cấp visa kỹ năng đặc định loại 2 phải là lao động đã kết thúc visa kỹ năng đặc định loại 1.

Trong khi thi lấy visa kỹ năng đặc định loại 1 mới khởi động bắt đầu từ T4/2019 vừa qua nên có thể tổng kết là ít nhất đến T4/2024 ( sau 5 năm nữa) thì visa đặc định loại 2 mới khởi động nhé!

5. 3 điểm khác biệt nhật giữa visa đặc định loại 1 và loại 2

 Về thời gian lưu trú: visa đặc định loại 1 tối đa là 5 năm còn visa đặc định loại 2 có thể vĩnh trú ở Nhật
 Bảo lãnh người thân: visa đặc định không thể bảo lãnh người thân còn visa đặc định loại 2 thì có thể
 Phạm vi ngành nghề tiếp nhận: visa đặc định loại 1 có đến 14 ngành nghề tiếp nhận trong khi visa đặc định loại 2 chỉ có 2 ngành nghề tiếp nhận

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài biết: Sự khác nhau giữa 2 loại visa mới – visa kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về visa kỹ năng đặc định loại 2. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vì vậy các bạn nhớ theo dõi nhé!

Danh mục:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TẬP ĐOÀN ANH VINH – CHI NHÁNH THĂNG LONG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 1900.7115
  • Email: info@anhvinhhanoi.vn
Tin tức khác
5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani

Ngày nay, khi muốn xuất khẩu lao động nước ngoài để cải thiện thu nhập, bạn có thể chọn lựa đến nhiều quốc gia như xuất khẩu lao... Chi tiết

Bỏ túi bí quyết tìm nhà ở Nhật

Việc tìm thuê được một căn phòng tốt là yếu tố cơ bản, quan trọng để các bạn có thể yên tâm học hành, làm việc và sinh... Chi tiết

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động...

bị viêm gan B có đi xkld Nhật Bản Tôi bị viêm gan B có đi xkld Nhật Bản được không? Chào bạn, bệnh viêm gan B nằm... Chi tiết

Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật...

Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn có hình xăm nhé!... Chi tiết

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy tiền Nenkin Nhật...

Nenkin là gì? Mẫu đơn xin Nenkin? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để lấy được tiền Nenkin lần 1 và Nenkin lần 2 ? Điều kiện lấy... Chi tiết

Tổng hợp các bệnh không được đi xuất khẩu lao...

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, các thực tập sinh phải đáp ứng những yêu cầu cần thiết về sức khỏe. Theo thông... Chi tiết