Tư Vấn Du Học

Thành phố Manchester được biết đến không chỉ với các tín đồ bóng đá qua hình ảnh sân vận động Old Trafford huyền thoại, mà còn là một thành phố lớn thứ 2 tại Anh Quốc về văn hóa và kinh tế. Các bạn có muốn trở thành một thành viên của cộng đồng sinh viên VietSoc Manchester không trong năm 2019 không? Qua bài viết này, tập đoàn tư vấn du học GSE-beo xin giới thiệu đến bạn một chương trình du học tiết kiệm tại thành phố nổi tiếng này nhé!

Manchester – Thành phố sôi động nhất châu Âu
Đầu tiên phải nói đến các thiên đường mua sắm như khu trung tâm thương mại Northern Quarter hay Manchester Arndle mà tín đồ mua sắm đều không thể nhắm mắt làm ngơ, từ những hãng bình dân như Primark, H&M, River Island, … đến các hãng hàng hiệu cao cấp như Hermes, Burberry, Louis Vuitton, …

Thành phố sôi động không ngừng này tại Anh Quốc còn mang đến cho các ‘foodi-er’ một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú từ châu Âu tới châu Á, đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của các thực khách khó tính nhất. Các tín đồ ẩm thực đừng bỏ qua Curry Mile và China Town nhé. China Town tại Manchester là China Town lớn thứ 2 tại Anh Quốc, sau London, nên các bạn sinh viên cũng sẽ an tâm không phải sống trong nỗi nhớ đồ ăn Việt.

Ngoài ra, vào mỗi dịp cuối tuần, toàn thành phố như chìm vào các bữa tiệc bóng đá, đặc biệt là khi diễn ra trận giữa hai đội bóng Manchester United và Manchester City. Từ sân vận động đến các quán bar tại trung tâm thành phố, hàng nghìn cổ động viên phấn khích và hết mình cổ vũ cho đội nhà. Biết đâu sau một thời gian tại Manchester, bạn cũng sẽ thành ‘fan bóng đá’ đích thực của đội bóng Quỷ đỏ hoặc ‘nửa xanh của thành phố Manchester’.

Du học tại thành phố Manchester – Trường đại học nào có chi phí rẻ?
Khi nói đến bài toán chi phí du học, có 3 vấn đề các bạn sinh viên nên lưu ý:
– Học phí
– Học bổng và Ưu đãi
– Sinh hoạt phí

Trong 3 trường đại học danh tiếng tại thành phố Manchester, Đại học Salford Manchester là ngôi trường có mức chi phí phù hợp nhất với những chương trình học bổng hấp dẫn lên tới 150 triệu đồng cho những bạn sinh viên không có khả năng chi trả ở mức chi phí quá cao.


1. Học phí hợp lý cho sinh viên Việt Nam
Trường ĐH Salford, Manchester đào tạo sinh viên ở mọi cấp học, bao gồm: Dự bị đại học, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ với chuyên ngành học phong phú, như: Kinh tế, Ngân hàng – Tài chính, Luật, Marketing, Nhân sự, Bất động sản, Kỹ sư, Sản xuất truyền hình, … Một số các chuyên ngành liên quan đến Truyền thông, Báo chí, Tự động hóa và Dầu khí thường sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành về Kinh tế – Kinh doanh.

Mức học phí trung bình giao động trong khoảng:

– Dự bị đại học: £10,200 (tương đương 315 triệu đồng)
– Đại học/Cử nhân: từ £13,320 ~ £14,820 (tương đương 410 ~ 455 triệu đồng)
 Thạc sĩ: từ £12,000 ~ £19,000 (tương đương 369 ~ 585 triệu đồng)

2. Học bổng và Ưu đãi cho sinh viên quốc tế đặc biệt hấp dẫn
5 triệu bảng là tổng số tiền học bổng và ưu đãi mà đại học Salford đã trao cho sinh viên quốc tế trong 2 năm qua. Để tiếp tục khuyến khích các sinh viên có thành tích học tập tốt, đại học Salford tiếp tục có những chương trình học bổng hấp dẫn trong năm học 2019 như sau:
– Học bổng £1,000 đến £5,000 (tương đương 30 đến 150 triệu đồng): cho sinh viên nộp hồ sơ tất cả các chuyên ngành ở bậc cử nhân và thạc sĩ.
– Học bổng £3,500 (tương đương 105 triệu đồng): cho sinh viên nộp hồ sơ ngành Kỹ thuật
– Học bổng £5,000 (tương đương 155 triệu đồng): cho sinh viên nộp hồ sơ ngành Dầu khí và Thiết kế bậc Cử nhân và Thạc sĩ.
– Ưu đãi £250 (tương đương 7,5 triệu đồng): cho sinh viên đóng toàn bộ tiền học phí trước ngày nhập học.

Để được hỗ trợ nộp hồ sơ học bổng miễn phí trong năm học 2019 tại trường đại học Salford, vui lòng liên hệ với tập đoàn tư vấn du học GSE-beo tại 024 3771 3561 (Hà Nội) | 028 3820 7759 (TPHCM) hoặc đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn trong thời gian ngắn nhất.