1. Lựa chọn khóa học và lộ trình học phù hợp khi du học Canada

Học phí chiếm đến khoảng 50% tổng chi phí khi du học Canada. Do đó, nếu bạn chọn được các khóa học có mức học phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng thì sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

–    Chọn khoá học: Bạn có thể lựa chọn các khoá học chương trình Co.op ( thực tập có hưởng lương), lựa chọn khoá học này vừa giúp bạn có kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm công việc ngay từ khi còn đi học và giúp bạn có thêm thu nhập
–    Lựa chọn lộ trình học phù hợp: Với các bạn có ý định học đại học tại Canada nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí thì có thể cân nhắc lộ trình học Cao đẳng 2 năm -> Đại học 2 năm. Với mức học phí cao đẳng trung bình 15,000 CAD/năm rẻ hơn nhiều so với Đại học với học phí trung bình từ 19,000 – 42,000  CAD/ năm. Với lộ trình này để lấy bằng đại học bạn cần học 2 năm cao đẳng, sau khi tốt nghiệp bạn có thể đi làm để xin định cư tại Canada, nếu sau đó bạn muốn lấy bằng đại học thì bạn cũng chỉ cần học thêm 2 năm nữa với mức học phí của người bản địa ( nếu thời điểm đó bạn đã có PR)
–    Chọn trường học với phí thấp: Bạn có thể lựa chọn các trường có học phí thấp phù hợp với ngân sách đi du học của mình

2. Lựa chọn nơi ở hợp lý khi du học Canada

Theo một số thống kê, tiền nhà trọ ở Canada cao hơn đến khoảng 96% so với Việt Nam – một con số “khổng lồ”. Do đó, bên cạnh tiền học phí thì chi phí sinh hoạt và thuê nhà cũng sẽ là một “gánh nặng” khi du học Canada.

Để tiết kiệm khoản chi phí này, thay vì tự thuê nhà nguyên căn để ở một mình, bạn có thể thuê một phòng nhỏ, ở homestay. Nhưng tiết kiệm nhất vẫn là bạn ở tại ký túc xá của trường (sẽ đỡ được thêm khoản phí cho việc đi lại). Với những ai có người quen, họ hàng ở Canada thì cũng có thể xin ở nhờ hoặc nhờ họ tìm giúp chỗ ở.

3. Tìm kiếm học bổng:

Ở Canada nói đến học bổng là khá hiếm vì học phí và chi phí sinh hoạt ở Canada thấp hơn so với các nước nền giáo dục hàng đầu như Úc, Mỹ, Anh… Tuy nhiên không phải vì thế mà không có,  bạn vẫn có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị từ 1,000 cad – 4,500 cad nếu thành tốt học tập của bạn tốt và điểm IELTS cao.

4. Làm thêm khi du học Canada

Không có giải pháp tiết kiệm nào tốt hơn việc tự mình kiếm tiền bằng cách làm thêm trong suốt thời gian du học Canada. Nếu chịu khó, bạn có thể đi làm đến 20 giờ/tuần trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ để có thu nhập khoảng 800-1000 CAD/ 1 tháng. Thậm chí, các bạn có kết quả học tập tốt hoặc đang theo học cao học còn có thể xin được công việc trợ giảng trong trường.

II. Hồ sơ Visa du học:

Thời điểm hiện tại là thời điểm chạy nước rút cho kì tháng 9/2019, vì vậy đây là thời điểm phù hợp để xin nhập học tại Canada và làm hồ sơ xin Visa Du học. Visa du học Canada hiện có 2 loại:

–    Visa du học theo hình thức chứng minh tài chính: áp dụng cho học sinh học bậc THPT hoặc sau THPT mà IELTS không đáp ứng được.
–    Visa du học Canada không phải chứng minh tài chính SDS: Visa du học Canada không phải chứng minh tài chính áo dụng cho các bạn học chương trình sau THPT và có IELTS tất cả các kỹ năng trên 6.0.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CHI NHÁNH THĂNG LONG HÀ NỘI TẬP ĐOÀN ANH VINH

VP Hà Nội: Tầng 4 tòa nhà VAPA, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900.7115

Tel: 0846. 712.666

——————————————————————

Email: info@anhvinhhanoi.vn

Website: www.anhvinhhanoi.vn

Facebook: facebook.com/anhvinhhanoi/

Mua theme này