Học tiếng nhật n4 mất bao lâu?

Tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ thu hút nhiều sinh viên theo học nhân hiện nay. Vậy “học tiếng Nhật N4 mất khoảng bao lâu” là một trong những câu hỏi phổ biến mà các bạn đặt ra trong quá trình học tiếng Nhật. Qua bài viết này mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé:”Học N4 mất khoảng bao lâu?”

Hình ảnh có liên quan

Học tiếng Nhật N4 mất khoảng bao lâu

Bạn cũng biết trong tiếng Nhật cũng có kỳ kiểm tra đánh giá năng lực học viên như tiếng Anh, kỳ thi JLPT. Đây là một kỳ thi chứng chỉ nhằm đánh giá năng lực của bạn trong suốt quá trình học, kết quả của JLPT bao gồm N1 cho tới N5 trong đó N5 là cấp độ cơ bản và dễ nhất và N4 là cấp độ dễ trung bình. Việc bạn học trong khoảng bao lâu mới có được bằng N4 rất khó xác định được vì nó còn phụ thuộc vào năng lực của bạn. Theo ước tính cơ bản thì bạn phải học N5 trước để có được các cơ bản của tiếng Nhật mới có thể bắt tay vào việc học N4. Chương trình N5 ứng với 25 bài giảng trong giáo trình Minna no Nihongo, tùy từng trung tâm và thời gian bạn sắp xếp mà bạn bạn có thể kết thúc 25 bài này trong bao lâu. Thông thường đối với những bạn mới bắt đầu học, để giảm căng thẳng các trung tâm thường sắp cho họ học những khóa dài hạn, những khóa này thường kéo dài từ 4-6 tháng. Giáo trình Minna no Nihongo sơ cấp Sau khi hoàn thành N5 rồi bạn mới tiếp tục với chương trình của N4. Chương trình N4 cũng tương đương với 25 bài tiếp theo trong giáo trình Minna no Nihongo và bạn thường phải mất tầm 5 tháng để ôn luyện và kết thúc kì thi. Vậy nên nếu tính khoảng thời gian trung bình để bạn vừa học vừa thi và đậu ngay lần đầu thì khoảng thời gian mà bạn có thể đạt được N4 là tầm 9-11 tháng nhé.

N4 thi những gì?

Kết quả hình ảnh cho HỌC N4 MẤT BAO LÂU

Tiếp theo mình sẽ nói về chương trình bạn phải học trong N4 nhé. N4 là cấp độ cao hơn N5 nhưng nó vẫn là cấp độ sơ cấp trong tiếng Nhật nên cũng không quá khó khăn trong việc học và thi cử nên bạn cứ yên tâm nhé.

Trong N4 bạn sẽ phải ôn luyện các phần về từ vựng, Kanji và ngữ pháp. Đối với từ vựng bạn phải học tầm 1500 từ, sau khi học hết 50 bài của giáo trình Minna no Nihongo của cả N4 và N5 thì khoảng 2000 từ nhưng đó vẫn chưa kể đến những từ bên ngoài giáo trình vậy nên bạn hãy sắp xếp từ vựng một cách có hệ thống nhất có thể, việc này sẽ hỗ trợ bạn trong việc học từ vựng đấy. N4 thi những gì Kanji có khoảng 300 tương đương với việc bạn học hết cuốn Basic Kanji 1 đấy.

Quyển sách này hay ở chỗ là có cách sắp xếp các từ vựng liên quan với nhau trong cùng 1 bài sẽ giúp bạn nhớ có hệ thống hơn. Và cuối cùng là ngữ pháp, vì đây cũng là trình độ sơ cấp thôi nên bạn chỉ cần học hết ngữ pháp của 50 bài trong giáo trình Mina no Nihongo là được rồi nhé.

Phương pháp luyện N4 hiệu quả

Mỗi người đều có cách riêng của mình khi học tiếng Nhật nhưng không phải ai cũng có phương pháp tối ưu nhất. Vì vậy mình sẽ gợi ý một vài phương pháp giúp bạn có thể ôn luyện N4 một cách hiệu quả nhé.

Đầu tiên bạn cần nắm về thời gian của các phần thi để có thể tận dụng thời gian một cách tốt nhất nhé:

Phần thi

  • Thời gian Chữ Hán và từ vựng: 30 phút
  • Ngữ pháp và đọc hiểu: 60 phút
  • Nghe hiểu: 35 phút

Yêu cầu của đề  cũng không quá khó bạn chỉ cần đọc hiểu những đoạn văn, hội thoại thường xuyên trong sinh hoạt hằng ngày.

Đối với các đoạn hội ngắn, chậm bạn có thể nắm được hầu hết các ý mà người đọc nói.

Tiếp đến là điểm đỗ của N4 là bằng 50% tổng điểm cao nhất (180 điểm). Ứng với mỗi phần bạn phải đạt được 50%, chỉ cần 1 phần không đạt bạn sẽ bị tính là không đạt. (38 điểm đối với phần chữ Hán và từ vựng, 38 điểm đối với Ngữ pháp – đọc hiểu và 19 đối với nghe hiểu)

Và cuối cùng là hãy tạo cho mình một chiến lược học hiệu quả để đối diện với kỳ thi thật tốt nhé.

Đối với chiến lược đầu tiên bạn cần vạch ra cho mình một mục tiêu cụ thể (học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo và Basic Kanji tập 1 chẳng hạn). Tiếp đến là hãy phân bổ thời gian của mình một cách hợp lý để có thể đạt được mục tiêu mà mình đưa ra và nhớ tuân thủ đúng thời gian mà mà đặt ra bạn nhé (học thuộc 2 bài Mina và 1 bài Kanji trong 2 ngày chẳng hạn).

Và một điều bạn cần lưu ý là nên lượng sức mình khi đặt ra mục tiêu nhé, thời gian là của bạn đừng quá tạo áp lực vì như vậy không hiệu quả đâu.

Có cố gắng bạn sẽ chinh phục được con đường học tiếng Nhật Hãy biết cách tự tạo động lực cho mình bạn nhé. Bất kỳ ai cũng sẽ chán nản với việc suốt ngày nhìn chằm chằm vào những con chữ ngoằn ngoèo, nghe đi nghe lại những mẩu ngữ pháp mà nghe hoài vẫn không nhớ, lúc đó bạn sẽ muốn bỏ cuộc.

Vào lúc đó hãy tạo động lực cho mình bằng cách nghĩ đến tương lai đang đợi bạn khi bạn đạt được N4 như có thể du học, hay ứng tuyển vào các công ty Nhật chẳng hạn. Ước mơ là không giới hạn mà. Sau khi đã lấy lại được động lực rồi hãy bắt đầu điều chỉnh lại thời gian của bạn sao cho hợp lý nhất nhé.

Hãy xác định thời điểm mà bạn muốn lấy bằng N4, tính toán thời gian còn lại của bạn sau đó hãy phân chia thời gian và khối lượng công việc mà bạn cần làm để dễ dàng đạt được mục đích ban đầu bạn nhé. 4. Có bằng N4 tiếng Nhật có thể làm nghề gì? Bạn đang có trong tay bằng N4 tiếng Nhật nhưng không biết nên theo ngành gì là phù hợp nhất? Để mình gợi ý cho bạn một vài ngành mà bạn có thể theo nhé:

Làm leader, quản lý tại nhà hàng Nhật Bản: Khi bạn có trong tay tấm bằng N4 cùng trình độ chuyên môn của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vị quản lý tại các nhà hàng Nhật Bản. Đây là một công việc có môi trường làm việc tương đối thoải mái, năng động và có nhiều cơ hội để bạn giao tiếp với người bản xứ, việc này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình đấy.

Đồng thời mức lương của công việc này cũng tương đối cao (trung bình khoảng 8-10 triệu/ tháng, có nơi có thể trả đến 20 triệu/ tháng)

Nhân viên điều phối tour cho người Nhật: Bạn là một người yêu thích du lịch và tiếp xúc với người khác? Nếu đúng thì đây chính là công việc phù hợp với bạn nhất đấy.

Bạn có thể vừa làm công việc mà mình yêu thích, tận dụng được khả năng ngôn ngữ cũng như có thêm thu nhập cho bản thân (lương của công việc này khá cạnh tranh bạn nhé) Bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch chẳng hạn

Nhân viên văn phòng : Bạn là một sinh viên có bằng kỹ sư với các ngành như cơ khí, IT, điện tử, tự động hóa vừa ra trường với trình độ N4 trong tay và lo lắng không biết có tìm được việc không. Bạn cứ yên tâm sẽ có nhiều công ty cần đến bạn đấy, mức lương khởi điểm cũng từ 7-10 triệu/ tháng nha.

Du học sinh hay xuất khẩu lao động sang Nhật: Đây cũng là lựa chọn của hầu hết những bạn có tấm bằng N4 trong tay. Vì nếu bạn muốn trở thành du học sinh hay thành phần lao động tại xứ sở Hoa Anh Đào bạn phải có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên nhé. Chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình rồi đúng không nào? Việc có được N4 nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng không ngừng của bạn, vậy nên hãy tạo cho mình một kế hoạch thật tốt để có thể dễ dàng chinh phục N4 trong kỳ thi JLPT nhé.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CHI NHÁNH THĂNG LONG HÀ NỘI TẬP ĐOÀN ANH VINH

VP Hà Nội: Tầng 4 tòa nhà VAPA, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900.7115

Tel: 0846. 712.666

——————————————————————

Email: info@anhvinhhanoi.vn

Website: www.anhvinhhanoi.vn

Facebook: facebook.com/anhvinhhanoi/

Mua theme này