Hướng dẫn làm hồ sơ du học Nhật Bản 2019: Đầy đủ và chi tiết nhất

Chuẩn bị hồ sơ đi du học là vô cùng quan trọng, bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có thể đi du học được không. Vì vậy, bất kỳ ai có dự định đi du học NHẬT BẢN luôn phải chuẩn bị thật tốt mọi giấy tờ.

Tập đoàn Anh Vinh Hà Nội – Chi nhánh Thăng Long Hà Nội tự hào là công ty chuyên tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi đã tư vấn và hoàn thiện thủ tục cho rất nhiều du học sinh, hôm nay chúng tôi khuyên bạn cần hoàn thiện các giấy tờ để làm hồ sơ du học Nhật Bản được nhanh dễ dàng hơn.

Hướng dẫn làm thủ tục du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản

 CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN PHẢI NỘP

Giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt giấy- Tất cả các bản công chứng phải mới làm trong vòng 3 tháng trở lại đây.

– Các thông tin: họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp nơi cấp CMT…của tất cả các thành viên gia đình trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau.

Hướng dẫn hồ sơ du học Nhật Bản

1. Ảnh 3×4  (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4×6 (2 chiếc)

Số lượng: Tổng 14 chiếc

Ghi chú: Nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở hồ sơ nào khác

2. Học bạ cấp 3 (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

Số lượng: 3

Ghi chú: Bản photo công chứng + Bản gốc

Chú ý:

+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (Bản photo công chứng+ Bản gốc)

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (Bản photo công chứng + Bản gốc)

  3. Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh tốt nghiệp cấp 3).  

Giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (SV đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

Số lượng: 3

Ghi chú: Bản photo công chứng + Bản gốc

Chú ý:

+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (Bản photo công chứng+ Bản gốc)

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (Bản photo công chứng + Bản gốc

4. Giấy khai sinh

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng: phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

5. CMND của học sinh

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

6. CMND của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ

 (các trường hợp khác: anh chị em ruột của học sinh hoặc anh chị em ruột của bố mẹ)

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

7. Hộ khẩu có thông tin học sinh

Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản photo công chứng

8. Giấy tờ người bảo lãnh:

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất

+ Đối với CNVC:Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

+ Đối với hộ làm nông nghiệp:Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất

Số lượng: Mỗi loại 3 bản

Ghi chú: Bản công chứng

Chú ý: giấy xác nhận bảng lương của công ty phải có thông tin đầy đủ: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế

9. Hộ chiếu

Số lượng: 1

Ghi chú: Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)

10. Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm)

Số lượng: 3

Ghi chú: Bản gốc: do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

GIẤY TỜ KHÁC (NẾU CÓ)

11. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT, NAT-TEST, TOPJ, JTEST,…cấp độ N1~5)

Số lượng: 2

Ghi chú: Bản gốc Bằng + bảng điểm chi tiết đi kèm

12. Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước:

+ Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh

+ Hợp đồng Tu nghiệp

Số lượng: Mỗi loại 1 bản

Ghi chú: Bản gốc + 3 công chứng

 – Lưu ý: Ngoài ra, nộp thêm mỗi loại 2 bản photo không cần công chứng. Tuyệt đối không được nộp hồ sơ giả.

III. TUẦN TỰ CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THỤ LÝ HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN

Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 11 cho Công ty (nếu học sinh chưa có giấy tờ thuộc mục 09, yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).

Bước 2: Công ty liên lạc với các trường bên Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường (có thể bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.).

Bước 3: Học sinh nhập học tiếng Nhật tại công ty.

Có một số trường yêu cầu học sinh nộp phí xét hồ sơ (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú).

Bước 4: Trường bên Nhật nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.

Bước 6: Trường Nhật gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ).

Bước 7: Trường Nhật gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Tập đoàn Anh Vinh – Chi nhánh Thăng Long Hà Nội nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

Bước 10: Học sinh liên lạc với Công ty và nhà trường quyết định ngày dự định đến Nhật Bản

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Danh mục:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TẬP ĐOÀN ANH VINH – CHI NHÁNH THĂNG LONG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 1900.7115
  • Email: info@anhvinhhanoi.vn
Tin tức khác
Thông báo kết quả thi tuyển phỏng vấn đơn hàng...

Công ty cổ phần Tập Đoàn Anh Vinh – Chi nhánh Thăng Long Hà Nội trân trọng Thông báo kết quả trúng tuyển đơn hàng Đóng Pallet –... Chi tiết

Phỏng vấn đơn hàng xây dựng tại Anh Vinh Hà...

  Ngày 21/06/2019, đại diện nghiệp đoàn Nhật Bản đã có mặt tại Chi nhánh Thăng Long Hà Nội, Tập đoàn Anh Vinh để phỏng vấn 85 bạn... Chi tiết

Lễ Khai giảng khóa Thực tập sinh kỹ năng làm việc...

Chiều ngày 02/06/2019, Tập đoàn Anh Vinh Chi nhánh Thăng Long Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa Thực tập sinh kỹ năng làm việc... Chi tiết

Tư vấn du học Nhật Bản 2019: Nên chọn ngành...

Đi du học Nhật nên học ngành gì dễ xin việc? Top các ngành đang hot tại Nhật Bản đầy triển vọng với cơ hội việc làm lớn... Chi tiết

Du học Đức – Lựa chọn khôn ngoan cho tương...

Các bạn học sinh thân mến! Mùa du học Đức 2019 đã bắt đầu và chắc hẳn các bạn học sinh đang có dự định du học Đức... Chi tiết