Bạn có mong muốn sang Đài Loan học tập hay bạn chuẩn bị sang Đài Loan du học? Nhưng bạn chưa biết gì về giao thông, ăn uống, học tập tại đất nước xinh đẹp này? Tư vấn ECOCOM sẽ chia sẻ và cùng tìm hiểu với các bạn.

1.   Học tập

Kết quả hình ảnh cho học tập tại đài loan

Các giáo viên Đài Loan rất thoải mái và tận tâm trong giảng dạy và học tập, không quá căng thẳng, sinh viên được chủ động nêu ra các ý kiến và trao đổi với các giảng viên. Dù tiếng Anh không phải ngôn ngữ bản địa nhưng đa phần các giảng viên đều có thể nói, đọc và viết được tiếng Anh.

Sinh viên thoải mái trong ăn mặc hàng ngày tới trường trừ việc buộc phải mang giày dép có quai hậu. Sinh viên phải đến lớp học đúng giờ và có thể mang đồ ăn vào lớp.

2.   Phương tiện giao thông

Kết quả hình ảnh cho phương tiện giao thông tại đài loan

Các sinh viên chủ yếu đi lại di chuyển bằng xe đạp, xe máy hay xe bus, tàu điện ngầm. Nếu trường rộng hoặc đôi khi bạn có nhu cầu đi lại nhiều thì nên có một chiếc xe đạp hoặc xe máy. Trước khi đi đến địa điểm nào, bạn nên tham khảo bản đồ để khỏi bỡ ngỡ.

3. Đồ ăn     

Kết quả hình ảnh cho đồ ăn tại đài loan                         

Đồ ăn ở đây không quá đắt so với Việt Nam Một phần cơm hay mì xào tại các quán ăn gần trường học hay suất cơm hộp trong các cửa hàng tạp hóa (Family Mart, Hi – Life…) thường có giá khoảng 60 đồng Đài tệ. Buổi sáng tại đây không có những quán bán đồ ăn sáng như tại Việt Nam, tuy nhiên, các cửa hàng có bán đồ ăn nhanh với giá khoảng 35 đồng Đài tệ.Cùng thưởng thức đồ ăn tại đây khi đi đăng ký du học Đài Loan cùng ECOCOM.

Các cửa hàng đều có hình ảnh các món ăn và bảng giá niêm yết rõ ràng, nếu không rõ tiếng Trung bạn có thể chỉ tay vào món cần gọi, hay tại một số cửa hàng lớn, sẽ có menu các món ăn (bằng tiếng Hoa) để thực khách đánh dấu chọn và đưa lại cho nhân viên phục vụ nhà hàng.

4. An ninh

An ninh ở Đài Loan được đánh giá khá an toàn vì hầu hết xe hơi và xe máy để ở nơi công cộng không phải lo lắng chuyện mất cắp. Tuy nhiên chỗ đậu xe công cộng dành cho xe máy đều có vạch chỉ dẫn đang hoàng, nếu bạn để xe ra ngoài vạch chỉ dẫn, thì sẽ bị “cẩu xe”, đặc biệt ở các thành phố lớn. Bên cạnh đó cũng có bãi gửi xe bán vé thu tiền.

5. Khí hậu và thời tiết

Kết quả hình ảnh cho khí hậu tại đài loan

Thời tiết tại đây khá tương đồng với Việt Nam, phía Nam như  Cao Hùng thì giống với Sài Gòn, phía Bắc như Đài Bắc thì giống Hà Nội. Mùa đông ở đây bắt đầu từ khoảng tháng 12 đến hết tết, thời tiết có lúc lạnh, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, nhiệt độ thấp nhất ở phía Nam như ở Cao Hùng là 100C, còn ở phía Bắc như Đài Bắc thì lạnh hơn, có khi xuống dước 50C. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị đủ quần áo mùa hè và mùa đông khi sang đây.

6. Ngôn ngữ

Kết quả hình ảnh cho ngôn ngữ tại đài loan

Tiếng Trung là ngôn ngữ giảng dạy chính trong các trường. Tại các nơi công cộng đa số đều có tiếng Anh chỉ dẫn và chú thích. Do vậy, môi trường học tiếng Anh ở Đài Loan phong phú hơn.

Tiếng Trung phổ thông dùng tại Đài Loan có một số điểm khác với tiếng trung phổ thông dùng ở Trung Quốc đại lục. Tại Đài Loan, người dân sử dụng chữ phồn thể, âm tiết cũng hơi khác một chút. Bên cạnh đó, Đài Loan còn dùng hệ chữ Latin riêng để phiên âm chữ Trung, khác với hệ Latin kiểu pinyin được dùng tại Trung Quốc đại lục.

Các bạn có thắc mắc gì về du học Đài Loan? Liên hệ với chúng tôi ngay để có câu trả lời nhé!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CHI NHÁNH THĂNG LONG HÀ NỘI TẬP ĐOÀN ANH VINH

VP Hà Nội: Tầng 4 tòa nhà VAPA, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900.7115

Tel: 0846. 712.666

——————————————————————

Email: info@anhvinhhanoi.vn

Website: www.anhvinhhanoi.vn

Facebook: facebook.com/anhvinhhanoi/

Mua theme này